Tuesday, July 28, 2009

webmachine: intriguing

A few days ago, rjbs pointed me at Webmachine, "a REST-based system for building web applications".

Its central concept is a pretty mind-blowing inversion of control compared to I'm used to in Catalyst-Action-REST. Webmachine says that there's only one way to handle a request to a particular resource. That means that you don't write any of the logic to decide what status code to return -- you write a bunch of hooks that let Webmachine decide it for you. Similarly with content type (both request and response), etag, etc. -- here's the full list.

Webmachine's still sinking into my brain, so I haven't gotten my mind around how it might be done in Perl, let alone how it'd fit into something like Catalyst -- Webmachine also has a URL dispatching mechanism, but it seems to be almost entirely separable from the resource dispatching mechanism (the HTTP graph, above). I'm looking forward to playing around with these ideas more, though, because Webmachine seems to solve a few of the architectural problems I was having with C-A-REST.

5 comments:

 1. Có phải bạn có như cầu vận chuyển hàng đi Đà Nẵng mà chưa biết chọn công ty vận tải nào đảm bảo thời gian ?

  Một điều lưu ý khi bạn liên hệ các công ty vận tải để hỏi giá cước.

  Đó là bạn nên mặt hàng mình cần vận chuyển khi nào bên họ tính khối lượng hoặc tính số khối bao nhiêu, số khối tính như thế nào.

  Cách tính khối bạn chỉ cần dài x rộng x cao = m3, 3 khối nhỏ hơn hoặc bằng 1 tấn thì khi đó họ sẽ tính theo số khối mặt hàng của bạn.

  Chúc bạn tìm được công ty cung cấm dịch vụ vận chuyển hàng hoá ưng ý nhé ^^

  ReplyDelete
 2. Bài viết cậu chia sẻ tôi cảm nhận ý nghĩa, chắc phải lưu lại xem tiếp.

  Sẵn đây tớ muốn hỏi bên cậu có nhu cầu van chuyen hang ra Ha Noi hoặc van chuyen hang di Sai Gon không vậy?

  Mình bên công ty vận chuyển chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hoá Bắc Nam như van chuyen Hai Phong, vận chuyển hàng hoá Đà Nẵng, vận chuyển hàng đến Nghệ An, van chuyen hang ve Cam Ranh, van chuyen hang ve Phu Quoc .v.v...

  Ngoài ra bên mình cũng chở thang máy dành cho gia đình, thang may tai khach mitsubishi từ HCM để chuyển hàng qua Campuchia, vận chuyển hàng đi Lào hoặc vận chuyển đi Trung Quốc.

  Có gì nhắn tin cho tui, cảm ơn bạn nhiều nhé.

  ReplyDelete
 3. 1 số công nhân tại tổ chức Kim Quý đang làm công tác nhúng trái sầu riêng vào hóa chất ép chín trái cây thì bị chóng mặt, mẩn ngứa, cay mắt, nôn ói.

  Sau lúc công an thị xã can thiệp thì chủ cơ sở mới cho đoàn liên lĩnh vực vào. đồng thời, điều khó hiểu là lúc liên hệ sở hữu những người bị dị ứng hoá chất PAC thì họ đều khước từ xúc tiếp.

  Về lý do vì sao phải sử dụng hóa chất ép chín trái cây, ông Luận kể do trái cây ko cùng chín 1 lúc nên phải sử dụng thuốc để cho trái chín đều, đẹp.

  ReplyDelete
 4. Ngoại trừ trường hợp dùng Fucoidan để điều trị bệnh ung thư, người bệnh cần tuân thủ liều dùng do các bác sĩ chỉ định thì trong những trường hợp còn lại, chúng ta nên để cho cơ thể làm quen và thẩm thấu từ từ Fucoidan. Thuốc Fucoidan https://www.linkedin.com/pulse/thuốc-fucoidan-trị-ung-thư-bán-ở-đâu-giá-bao-nhiêu-huynh-quan
  Fucoidan được liệt vào danh sách thực phẩm chức năng, cho nên việc dùng fucoidan cũng như cách chúng ta ăn uống hàng ngày, cần phải cung cấp từ từ trong thời gian dài và duy trì liên tục một lượng nhỏ hàng ngày. Nếu dùng nhiều trong một lần rồi nghỉ thì có thể nói là không có hiệu quả, đây cũng chính là sai lầm của khá nhiều người. Thuoc Best Fucoidan 70 http://muathuoctot.com/bo-3-san-pham-doctors-best-fucoidan-phuong-phap-ho-tro-dieu-tri-ung-thu-1216.html
  Fucoidan có tác dụng thanh lọc cơ thể và cung cấp dinh dưỡng cần thiết để nuôi dưỡng tế bào, cho nên việc cung cấp cho cơ thể một lượng nhất định với thời gian dài giúp cơ thể giải phóng dần cho đến hết các tế các chất gây hại cho cơ thể, đồng thời nuôi dưỡng và tăng cường sức miễn dịch đến từng tế bào. Thuoc Fucoidan tri ung thu https://www.amazon.com/Doctors-Best-Fucoidan-Vegetable-Capsules/product-reviews/B000NRVXSI
  Khi dùng Fucoidan đúng cách trong thời gian dài này khiến chon những tế bào trên bề mặt da mạnh khỏe hơn, da dẻ hồng hào hơn do khả năng cung cấp máu đến từng tế bào của Fucoidan http://muathuoctot.com/bo-5-san-pham-doctors-best-best-fucoidan-ngan-ngua-va-ho-tro-dieu-tri-benh-ung-thu-1217.html Best Fucoidan 70% – Doctor's Best có nguồn gốc từ tảo nâu phòng chống ung thư, chống oxy hóa. Khoa học đã chứng minh khả năng tiêu diệt tế bào ung thư

  ReplyDelete
 5. The other change that is most interesting from a feature point of view is www.floorrefinishingalbanyny.com/

  ReplyDelete